Tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng có mấy con ngựa?

Ngày:23/10/2021 lúc 14:34PM

 Tranh Mã Đáo Thành Công là bức tranh không còn gì xa lạ đối với người thích treo tranh. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa và có bao nhiêu con ngựa trong bức tranh? Vậy nên trong bài này Xưởng Tranh Đồng sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

Tranh Mã Đáo Thành Công có mấy con ngựa?

- Tranh mã đáo thành công truyền thống sẽ có 8 con ngựa. Vì vậy, nó còn biết đến với cái tên gọi khác như "Bát Mã Thành Công".

- 8 con ngựa này là từ điển tích về 8 con tuấn mã của Chu Mục Vương: Đạo Ly, Xích Ký, Du Luân, Ngựa Trắng, Sơn Tử,  Hoa Lưu, Duyên Nhỉ, Cừ Hoàng,...Tám con ngựa này gộp sức kéo xe cho Chu Mục Vương vi hành rộng khắp nơi, xử lí những việc bất bình và đem đến đời sống ấm no, hòa bình cho dân chúng.

 

Tranh Mã Đáo Thành Công nền đen dát vàng 24K

- Chính vì thế mà người xưa ngẫm ngợi rằng sự có mặt của 8 con ngựa này sẽ đem đến thành công và phồn vinh. Thời ấy các họa sỹ cũng thường vẽ tranh với đề tài tám con ngựa và là " bát tuấn đồ ".
 

Tranh Mã Đáo Thành Công mạ tam khí


- Gần với điển tích về tuấn mã của Chu Mục Vương, ta có thể thấy số 8 là con số có ý nghĩa đặc biệt, biểu trưng cho điềm lành, cho sự trường tồn. Đặc biệt, nó xuất hiện rất nhiều trong các truyền thuyết, sự việc dân gian và cả phong thủy như: bát quái, bát tiền, bát chính đạo.

 

Tranh Mã Đáo Thành Công được thương hiệu APOLLO chọn treo tại văn phòng- Mã Đáo Thành Công có nguồn gốc từ Trung Quốc Đại Lục, vì thế cũng cần xét ý nghĩa của 8 con ngựa theo phong tục tập quán trung quốc đại lục. 8 tiếng hán là  "bát " - tương tự với phát ( phát tài, phát lộc ). Vì vậy nên 8 con ngựa trong tranh Mã Đáo Thành Công mang ý nghĩa kinh doanh phát đạt, vạn sự như ý.

Ý nghĩa của tranh đồng Mã Đáo Thành Công 

 

- Từ xa xưa, ngựa được xem là con vật gần gũi với con người, là người bạn song hành trong mỗi hành trình xa. Xét về mặt phong thủy, ngựa là con vật trung thành nhất. Bức ảnh ngựa biểu tượng của nguồn năng lượng dồi dào, dẻo dai, lâu bền. Ngựa là con vật đem đến tài lộc, chiến thắng và thuận lợi. Bởi vậy, trước mỗi cuộc hành trình đi xa, mọi người hay chúc nhau bằng câu Mã Đáo Thành Công.

 

 

Tranh Mã Đáo Thành Công được dát vàng khung hoa tây

- Hơn thế, Mã Đáo Thành Công còn mang giá trị sự tốc chiến tốc thắng. Đây còn là một món quà tặng khánh thành, khai trương hay là mừng tân gia rất ý nghĩa.

 

XEM THÊM: TRANH MÃ ĐÁO HỢP TUỔI NÀO? MỆNH  NÀO?

 

- Trước kia, tranh Mã Đáo Thành Công có 8 con ngựa cùng nhìn về một hướng, tung vó trên nước, trên đồng cỏ. Việc cùng nhìn về một hướng thể hiện lòng trung thành, ý chí trước sau như một. Ý chí này tiếp sức cho hàng triệu người, giúp họ trở tập trung vào một mục tiêu duy nhất, kiên trì để hoàn thành nhiệm vụ.

- Ngày nay, ngoài hình ảnh ngựa cùng nhìn về một hướng còn có sự thay đổi kiểu cách một chút. Đó là, trong tám con ngựa, sẽ có một con quay lại nhìn những con ở đằng sau. Con ngựa quay đầu này bày tỏ tinh thần gắn bó, đoàn kết sẽ không có người nào bị bỏ lại đằng sau. 

Tranh Mã Đáo Thành Công khung đồng liền

- Con ngựa quay đầu nhìn lại này thường là con ở vị trí thứ tư hoặc thứ năm của đàn. Đặc biệt không phải là con thứ nhất hay sau cùng bởi nó mang ý nghĩa thụt bước.

 

Tranh không đủ 8 con ngựa có phải tranh Mã Đáo Thành Công không?


- Ngoài tranh 8 con ngựa thì nó còn được biến tấu ra nhiều loại tranh có số lượng khác nhau. Mỗi số lại mang những ý nghĩa riêng tốt đẹp, hợp với mệnh và sở thích của chủ nhà. Nhưng theo quan điểm của Xưởng Tranh Đồng, những bức tranh này không nên gọi là tranh Mã Đáo Thành Công mà nên gọi bằng danh từ riêng của chúng như: tranh tam mã,  tranh song mã,  tranh lục mã,...

 

 

Mua tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng ở đâu uy tín, chất lượng

-Giá trị của tranh đồng giống như những món đồ phong thủy khác. Nếu không đảm chất lượng sẽ ảnh hưởng tới giá trị phong thủy rất nhiều. Chọn tranh hợp mệnh sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn. 

- Xưởng Tranh Đồng là đơn vị chuyên chế tác, và bán các loại mẫu mã tranh đồng,  tranh treo phòng khách, phòng thờ, tranh phong thủy.

- Xuất xứ từ làng nghề chuyên đúc đồng và đã có nhiều năm kinh nghiệm nên sản phẩm luôn đa dạng mẫu mã. Với tiêu chí đặt uy tín và chất lựơng lên hàng đầu nên sản phẩm luôn đạt chất lượng cao.

- Giá cả hợp lý nhất trên thị trường bởi được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm tranh đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

• Hotline: 0911.519.626

• Fanpage: facebook.com/xuongtranhdong

• Website: xuongtranhdong.vn

• Showroom 1: làng nghề Đại Bái - Gia Bình - Bắc Ninh 

• Showroom 2: TT.Lâm - Ý Yên - Nam Định 

• Showroom 3:số 36 Cao Sơn, P. An Hưng, TP.Thanh Hóa

⇒ Xưởng Tranh Đồng - Uy tín xây dựng niềm tin

ADMIN
BÌNH LUẬN

Bình luận